Author: พิศิษฐ์ บวรเลิศสุธี

มีความสนใจเทคโนโลยีที่ใช้พัฒนาเว็บไซต์ และอยากแบ่งปันความรู้ด้านการพัฒนาเว็บไซต์และอื่นๆอีกมากมาย...

แจกขอบเขตระบบร้านตัดผม Barber Online System

แจกขอบเขตระบบร้านตัดผม Barber Online System โดยมี Story คือ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีโอกาสได้ไปตัดผมร้านนึง ซึ่งยังใช้วิธีการจดข้อมูลลงในสมุดปกสีฟ้าหนาๆ แข็งๆ โดยระบุว่า ช่าง ก ตัดผมชาย 160 บาท ฯลฯ. ซึ่งแน่นอนครับมันก็ง่ายดี ไม่เปลืองงบซื้อคอมซื้อโปรแกรมด้วย พอปิดร้านก็ถ่ายรูปเก็บไว้เผื่อเล่มหาย เหมาะกับร้านเล็กๆ นานๆ มีลูกค้าที หรือธุรกิจครอบครัว. และในเมื่อเราเป็นนักพัฒนาระบบอยู่แล้ว ก็เลยลองคิดขอบเขตของระบบขึ้นมาเพื่อใช้ในร้านตัดผมแทนการจดกระดาษ ซึ่งก็เหมาะกับร้านขนาดกลาง ไปถึงขนาดใหญ่ที่ต้องการระบบมาช่วยอำนวยความสะดวก และก็ได้วิเคราะห์ออกมาได้แนวทางประมาณนี้ครับ (ตามภาพ)…

ระบบร้านชาบู หมูกระทะ ชั่งกิโล, ระบบคิดเงิน, ระบบขายหน้าร้าน, POS, PHP PDO MySQL

ขอแนะนำระบบร้านชาบู หมูกระทะ ชั่งกิโล, ระบบคิดเงิน, ระบบขายหน้าร้าน, ราคาเบาๆ เอาไปต่อยอดได้ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ภาษาที่ใช้ พัฒนาจาก PHP PDO MySQL, jQuery AJAX, AdminLTE รองรับการทำงานบน PHP7 – PHP8 คลิปแนะนำระบบ https://www.youtube.com/watch?v=ENNc0jsI0YE ขอบเขตระบบ *Admin/ผจก. Login/Logout จัดการข้อมูลพนง. (เพิ่ม ลบ แก้ไข แก้รหัสผ่าน)…

PHP PDO MySQL : Multiple Upload Files อัพโหลดภาพครั้งละหลายๆ ไฟล์ (Free code)

สวัสดีครับในบทความนี้ผมจะแจกแสดงการทำงานของระบบอัพโหลดไฟล์ แบบอัพโหลดทีละหลายๆ ไฟล์ในครั้งเดียว เหมาะสำหรับนำไปประยุกต์ใช้ทำระบบบริหารสินค้าที่มีการอัพโหลดไฟล์ภาพมากกว่า 1 ไฟล์ ซึ่งรูปแบบ Code จะเป็นแบบ PHP PDO ฐานข้อมูลใช้ MySQL ศึกษาไว้ครับ เผื่อได้ทำ

PHP PDO MySQL : Free Code ระบบประเมินเว็บไซต์ พร้อมระบบรายงาน Dashboard

สวัสดีครับ ในบทความนี้ผมจะอธิบายระบบประเมินเว็บไซต์ที่แจกให้นำไปศึกษาและพัฒนาต่อนะครับ ตัวระบบเขียนขึ้นมาแบบง่ายๆ Code ดูง่าย สามารถนำไปต่อยอดเพิ่มเติมได้เช่น เพิ่ม อายุ การศึกษา รายได้ ฯลฯ ของผู้ประเมิน หรือแม้กระทั่งกำหนดให้การประเมินต้องเป็นสมาชิกเท่านั้น (ผ่านการ Login) และตัวระบบรองรับการทำงานบน PHP7 – PHP8 อีกด้วย *ศึกษาไว้ครับเผื่อได้ทำ

ระบบร้านบุฟเฟ่ต์ ชาบู หมูกระทะ, ระบบคิดเงิน, ระบบหน้าร้าน PHP PDO MySQL

สวัสดีครับ ขอแนะนำระบบร้านบุฟเฟ่ต์ ชาบู หมูกระทะ ราคาเบาๆ เอาไปต่อยอดได้ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ระบบข้อสอบออนไลน์ คลังข้อสอบ PHP PDO Online Testing System v2

สวัสดีครับ ขอแนะนำระบบข้อสอบออนไลน์ PHP PDO Online Testing System V2 ราคาเบาๆ เอาไปต่อยอดได้ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

PHP Multiple Languages ทำเว็บรองรับหลายภาษา

สวัสดีครับ ในบทความนี้ผมจะแจกตัวอย่างการทำเว็บหลายภาษา (PHP Multiple Languages) โดยใช้ session และการสร้าเงื่อนไขเข้ามาเพื่อเรียกใช้ไฟล์แต่ละภาษา ก็ถือว่าเป็นอีกวิธีที่ง่ายๆ นะครับ เพราะเขียนจาก PHP Pure ธรรมดาๆ ไม่ได้ใช้เฟรมเวิร์ค และยังมีอีกหลายวิธีที่จะนำเสนอในบทความต่อๆ ไป *ฝึกไว้ครับเผื่อได้ใช้

PHP PDO MySQL : ตัวอย่างสคริปป้องกันการแก้ไขข้อมูลซ้ำ

ตัวอย่างสคริปป้องกันการแก้ไขข้อมูลซ้ำ ตัวอย่างดังกล่าวใชักับระบบแก้ไขประเภทสินค้า ป้องกันการแก้ไขข้อมูลซ้ำ และสามารถนำไปประยุกต์ใชักับระบบอื่นๆ ได้ เช่น ระบบป้องกันแก้ไข Username ซ้ำ ระบบป้องกันแก้ไขรหัสนักศึกษาซ้ำ เป็นต้น *Code ที่แจกจะรองรับการทำงาน PHP7 และ PHP8 *ฝึกไว้ครับเผื่อได้ใช้

ตัวอย่างการใช้งาน Cron Job หรือ Scheduled Tasks บน Hosting PHP

สวัสดีครับ ในบทความนี้จะแนะนำตัวอย่างการใช้งาน Cron Job หรือ Scheduled Tasks เพื่อกำหนดเวลาให้มีการ Run ไฟล์ที่เราต้องการขึ้นมาใช้งานโดยอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องเปิดหน้าเว็บค้างไว้ ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้ทำระบบแจ้งเตือนไปยังอีเมลหรือไลน์ของเราได้ เช่น รายงานยอดขายแต่ละวันทุกเที่ยงคืน เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save